Đối với mỗi người MC chuyên nghiệp nói chung và MC sự kiện nói riêng, những yếu tố quan trọng nhất mà ta cần đề cập đến đó chính là: Tiếng nói sân khấu  (phát âm chuẩn), nghệ thuật diễn cảm (tạo được cảm xúc cho khán thính giả bởi sự biến đổi âm điệu trong lúc nói), phong cách sân khấu (tạo sự hiểu biết về cách phục trang và quan trọng hơn hết là tư thế đúng đắn khi xuất hiện trước công chúng 

cũng như những cử chỉ diễn đạt bằng tay, bằng mắt mang nét riêng của nghệ thuật dẫn chương trình, nét mặt biểu cảm), nghệ thuật biên soạn lời dẫn (khai thác đề tài, sẽ nói gì trong chương trình và cách sử dụng ngôn từ), phương pháp phối hợp (cách phối hợp giữa hai hay nhiều người dẫn chương trình sao cho hoà quyện, nhịp nhàng),

và một số kĩ năng khác. Đặc biệt, một người MC luôn phải nắm vững 8 chữ vàng trong nghiệp vụ dẫn chương trình: “Chính xác – Linh hoạt – Truyền cảm – Nhiệt tình”.

Tám chữ vàng này cũng là yêu cầu của nghiệp vụ: Chính xác về thông tin. Linh hoạt về ứng xử tình huống. Truyền cảm về diễn đạt. Nhiệt tình xuất phát từ tinh thần trách nhiệm.

Còn nói riêng về người làm MC sự kiện, họ không dễ dàng và hào nhoáng như mọi người vẫn nghĩ. Các chương trình sự kiện thường không giống như kịch bản được xắp xếp sẵn nó có thể thay đổi bất cứ lúc nào, mặc dù có sát giờ đi nữa.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ : Hotline : 0944.107.174